67-04-05-08-โครงการพัฒนารูปแบบและยกระดับคุณภาพ ศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix it Center)

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้จัดทำโครงการพัฒนารูปแบบและยกระดับคุณภาพ ศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน โดยมีการจัดทำคู่มือการปฏิบัติงานศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix it Center) ตามยุทธศาสตร์ที่มุ่งเน้นการบูรณาการความร่วมมือภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม ประกอบด้วย 3 กิจกรรม ได้แก่ 1) บริการซ่อม 2) บริการสร้าง 3) บริการพัฒนา โดยผู้บริหารสถานศึกษาบริหารงานแบบบูรณาการ ครูจัดการเรียนการสอนเชิงบูรณาการการเรียนรู้กับการทำงาน (Work - Integrated Learning: WIL) และนักเรียน นักศึกษามีจิตอาสาบริการวิชาชีพสู่ชุมชน ซึ่งเป็นการ “ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาส”โดยงานโครงการพิเศษและบริการชุมชน วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตาก ได้ดำเนินการตามวัตถุประสงค์โครงการกิจกรรมสร้างช่างชุมชน ( 1 วิทยาลัย 1 ศูนย์ช่างชุมชน ) หลักสูตรช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ในวันที่ 5 – 8 เมษายน พ.ศ. 2567 ให้กับประชาชนที่มีความสนใจ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมอบรมครั้งนี้จำนวน 24 คน ณ แผนกวิชาช่างกลเกษตร วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตาก